Cách bảo quản rượu vang đã khui

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP TỔNG HỢP' bắt đầu bởi vietphapcompany, 19/1/18.

 1. vietphapcompany

  vietphapcompany New Member

  Tham gia ngày:
  12/11/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Cách bảo quản rượu vang đã khui
  [​IMG]

  Khi rượu đã được mở mà không sử dụng hết ngay một lần, nếu không biết cách bảo quản rượu sẽ bị nhạt, chua, oxy hóa và thậm chí bị hỏng. Sau đây, là một số cách bảo quản rượu giúp bạn giữ được những chai rượu đã khui còn tươi nguyên.
  Cách bảo quản rượu vang đã khui

  BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH

  Cũng giống như thực phẩm, rượu cũng có thể bảo quản được trong tủ lạnh. Những phản ứng hóa học sẽ xảy ra chậm hơn ở nhiệt độ thấp, quá trình oxy hóa xảy ra chậm hơn, nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của vi khuẩn acetic - làm chua rượu.

  BẢO QUẢN RƯỢU BẰNG CÁCH RÓT RƯỢU SANG CHAI NHỎ HƠN (DÙNG PHỄU KÍN)

  Khi chuyển rượu sang chai nhỏ hơn làm giảm lượng oxy tiếp xúc với rượu bởi vì chỉ còn một lượng không khí nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai. Sau đó, đóng nút bần lại rồi cho vào tủ lạnh.

  BẢO QUẢN RƯỢU BẰNG CÁCH HÚT CHÂN KHÔNG

  Dùng dụng cụ hút chân không để hút không khí ra ngoài nhằm giảm lượng oxy có trong rượu. Nhưng dùng cách này thì cũng có một số hạn chế là: Khi hút khí thì đồng thời cũng hút luôn cả hương thơm của rượu.

  BẢO QUẢN RƯỢU CHAMPAGNE VÀ VANG SỦI TĂM

  Không thể hút chân không hay chuyển rượu sang chai nhỏ, vì làm như vậy champagne và vang nổ sẽ mất tăm, bọt nhiều hơn là để yên trong chai .Khi đã mở một chai champagne hay vang nổ thì nên dùng hết ngay.

  Tuy nhiên, rượu đã mở thì nên thưởng thức hết trong vòng 48 giờ bởi vì cũng như thực phẩm, những cách trên giúp hạn chế quá trình oxy hóa và lên men của rượu chứ không bảo vệ chúng hoàn toàn.


  Grande seduction
  [​IMG]

  Giá bán lẻ: 590.000 VNĐ
  Thể tích : 750 ml
  Nồng độ : 13.5 vol
  Năm sản xuất : 2013

  Miêu tả: Rượu vang Grande seduction nồng độ 13.5% vol là rượu vang đỏ được sản xuất từ những vườn nho lâu đời. Thuộc dòng Terroin de France với năng suất 2000 đến 2500 l/ha thu hoạch năm 2013. Đặc trưng màu đỏ sẫm.Hương vị tự nhiên,mềm mại, tròn vị ,đậm đà và ấm áp.Đầy đủ các yếu tố để tạo nên 1 chai vang đỏ thượng hạng.
  [​IMG]

  Wine of Bordeaux (WOB)
  111 Avenue de Soulac
  33320 LE TAILLAN
  Tel : (0033) 05 56 11 11 38
  Web : www.wobco.fr

  Người đại diện tại Việt Nam:
  Vũ Yến
  Mobile: 0968970844
  Email: yen@wobco.fr
  www.facebook.com/ruouvangphapbordeaux

  Wine Of Bordeaux (WOB) là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất rượu vang Pháp cao cấp, đặc biệt có thể sản xuất theo mọi yêu cầu của khách hàng.

  Rượu vang của hãng Wine Of Bordeaux (WOB) đều là các loại rượu thượng hạng, có chất lượng cao, thương hiệu quốc tế được lựa chọn và chuyển về Việt Nam. Để bảo đảm chất lượng sản phẩm, tất cả các chai rượu đều được đóng chai tại Pháp theo công nghệ truyền thống.

  Hiện nay, các sản phẩm của hãng Wine Of Bordeaux (WOB) đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối bởi

  Showroom: Daily Mart
  Địa chỉ : 97A Nguyễn Chí Thanh
  ĐT: 0433 888 818

  Tại đây, quý khách có thể tham quan và thưởng thức rượu trực tiếp. Chúng tôi có dịch vụ bán buôn và bán lẻ.
   
Đang tải...